Học bổng Hợp tác Kỹ thuật và Kinh tế Ấn Độ ITEC 2019

Học Bổng

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội thông báo chương trình học bổng Hợp tác Kỹ thuật và Kinh tế Ấn Độ (Indian Technical and Economics Cooperation – ITEC) cho công dân Việt Nam.

Chương trình Hợp tác Kinh tế Kỹ thuật Ấn Độ (ITEC) ra đời vào ngày 15/9/1964 theo quyết định của Chính phủ Ấn Độ. Chương trình ITEC hướng đến việc phát triển quan hệ của Ấn Độ với các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam dựa trên nền tảng đối tác và hợp tác các bên cùng có lợi. Chương trình ITEC bắt đầu từ năm 1970 với hơn 100 suất học bổng hàng năm, đặc biệt, Việt Nam là quốc gia nhận được nhiều nhất học bổng ITEC. Hiện nay các học viên Việt Nam đã và đang theo học tại 60 cơ sở giáo dục Ấn Độ – nơi cung cấp hơn 300 khóa học thuộc các chuyên ngành khác nhau như quản lý, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển nông thôn, kỹ thuật, và nhiều khóa chuyên sâu khác. Các khóa học do ITEC cung cấp đã trang bị cho học viên nhiều kỹ năng nghiệp vụ bổ ích cũng như khích lệ học viên hòa nhập với thế giới đang toàn cầu hóa mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, ITEC là chương trình đào tạo ngắn hạn hướng đến mục tiêu giúp các ứng viên trau dồi kiến thức về đa dạng các lĩnh vực:

– Nông nghiệp;

– Y dược;

– Kỹ thuật và công nghệ;

– Giáo dục;

– Môi trường;

– Chính sách và quản lý Nhà nước;

– Phát triển Nông thôn;

– Kinh tế: kiểm toán, tài chính,…;

– Khởi nghiệp trong doanh nghiệp,v.v..

Cho đến nay, ITEC đã chào đón nhiều ứng viên từ 162 quốc gia trên khắp thế giới đến học tập. Thông tin chi tiết về việc ứng tuyển học bổng như sau:
1. Chỉ tiêu: 02 suất/khóa học;

2. Thời gian đào tạo: từ 2-52 tuần tùy khóa học:

3. Giá trị học bổng:

– Vé máy bay khứ hồi (Hạng phổ thông);

– Phí xin visa nhập cảnh vào Ấn Độ;

– Chi phí lưu trú;

– Chi phí tiêu dùng cá nhân;

– Học phí;

– Chi phí sách giáo khoa và tài liệu trong quá trình học;

– Chi phí đi thực tế trong suốt khóa học.

4. Điều kiện dự tuyển:

– Là công dân Việt Nam;

– Đã tốt nghiệp bậc Đại học trở lên;

– Là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đang làm việc trong khối cơ quan Nhà nước/Tư nhân, giảng viên các Trường Đại học/Cao đẳng,v.v..

– Tuổi từ 25-45;

– Có ít nhất 05 năm kinh nghiệm làm việc;

– Có hiểu biết và vốn tiếng Anh tốt;

– Chưa từng tham gia chương trình nào do chính phủ Ấn Độ đài thọ.

5. Quy trình xét tuyển:

Bước 1: Tham khảo khóa học tại file đính kèm và Nộp hồ sơ (application form) online trên website www.itecgoi.in

Bước 2: Nộp hồ sơ tới Đại sứ quán Ấn Độ, gồm:
– Công văn giới thiệu của cơ quan nơi ứng viên đang công tác về việc nộp hồ sơ ứng tuyển;
– Bản in đơn đăng ký (bản in từ website trên) với đầy đủ Giấy khám sức khỏe (theo mẫu trang 5), Xác nhận của cơ quan theo mẫu (trang 7) và các giấy tờ bằng cấp dịch công chứng sang tiếng Anh của:
+ Bằng và Bảng điểm của các bậc học từ Đại học trở lên;
+ Giấy khai sinh;
+ Hộ chiếu;

Bước 3: Đại sứ quán phỏng vấn trình độ tiếng Anh;

Bước 4: Đại sứ quán thông báo kết quả.

Chi tiết về khóa học và thời gian xin vui lòng xem tại đây.