Tiếp đón và làm việc với Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 05/3/2021, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ  ( ĐHKTCN Cần Thơ) đã tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh do PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn nhằm giới thiệu về chương trình CEP và chuyên ngành đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Anh của Trường. Về phía Trường ĐHKTCN Cần Thơ có TS. Đỗ Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội đồng trường; NGND.PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và sinh viên tham dự.

Đại diện hai đoàn tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Trường ĐH Bách Khoa đã giới thiệu thông tin tổng quan về trường, chương trình Giáo dục Hợp tác (Collaborative Education Program – CEP) và chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Xây dựng trong khuôn khổ chương trình CEP. Theo đó, CEP được triển khai bởi Trường ĐH Bách Khoa, trong Dự án “Mạng lưới Phát triển giáo dục kỹ thuật các trường đại học Đông Nam Á” (AUN/SEED-Net được hỗ trợ bởi JICA, và được vận hành bởi Hội đồng bao gồm: Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Quốc gia Yokohama (Nhật Bản), Trường ĐH Công nghệ Yangon (Myanmar) và Tập đoàn Thép JFE (Nhật Bản). Hội đồng đã triển khai chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh chuyên ngành Quản lý Xây dựng với thời gian đào tạo trong vòng 2 năm. Dự án AUN/SEED-Net sẽ cấp học bổng cho sinh viên có quốc tịch Đông Nam Á (ngoại trừ Brunei, Singapore và Việt Nam).

Đại diện hai Trường chia sẻ thông tin, định hướng cơ hội hợp tác

Trên cơ sở đó, hai trường đã chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong đào tạo, xây dựng cương trình đào tạo, từ đó, thảo luận, định hướng cơ hội hợp tác giữa hai bên trong chương trình CEP cũng như các lĩnh vực chung trong đào tạo; trao đổi giảng viên, học viên; hợp tác nghiên cứu khoa học; tổ chức hội thảo, hội nghị;…

Trao quà lưu niệm